HOME > วีซ่าแรงงานมีทักษะ

技能ビザ วีซ่าแรงงานมีทักษะ

技能ビザ
วีซ่าแรงงานมีทักษะ

技能ビザについて説明をしたいと思います。技能ビザの中でも特に多い外国人のコック、調理師のビザについて説明したいと思います。ベトナム人の調理師とか中国料理などの外国人調理師です。この場合の就労ビザは「技能ビザ」といいます。調理師として働くためのビザです。

ต่อไปจะเป็นการอธิบายเกี่ยวกับวีซ่าแรงงานมีทักษะ โดยจะอธิบายเกี่ยวกับวีซ่าของเชฟและผู้ประกอบอาหารซึ่งเป็นวีซ่าแรงงานมีทักษะที่ชาวไทยขอกันมากเป็นพิเศษ วีซ่าทำงานในกรณีนี้เรียกว่า “วีซ่าแรงงานมีทักษะ” เป็นวีซ่าสำหรับทำงานเป็นผู้ประกอบอาหาร

 

技能ビザはこの名の通り「熟練した技能がある」ことが条件となります。

วีซ่าแรงงานมีทักษะนั้นมีเงื่อนไขตามชื่อก็คือ “ต้องมีทักษะที่เชี่ยวชาญ”

 

ポイントは3つあります。สิ่งสำคัญมี 3 ประการ

 

1 外国人本人に10年以上の実務経験があること

1 ชาวต่างชาติผู้ขอวีซ่าต้องมีประสบการณ์ทำงานจริง 5 ปีขึ้นไป

調理師としての実務経験を証明できる在職証明書などで証明します。実務経験については本当なのかどうか、その店は実在しているのかを調査されますので虚偽申請は絶対に避けてください。

เรื่องนี้พิสูจน์ด้วยใบรับรองการทำงานที่สามารถพิสูจน์ประสบการณ์ทำงานในฐานะผู้ประกอบอาหารได้ โดยจะมีการตรวจสอบว่าประสบการณ์นั้นเป็นเรื่องจริงหรือไม่ ร้านดังกล่าวมีตัวตนจริงหรือไม่ ดังนั้นกรุณาอย่ายื่นเรื่องที่เป็นความเท็จโดยเด็ดขาด

 

2 店のメニューでコースメニューがあり、単品料理もあること

2 ในเมนูของร้านต้องมีคอร์สเมนูและอาหารจานเดี่ยว

外国料理専門店であることです。単なるラーメン店やファミレス・日本料理の居酒屋などは技能ビザは取れません。外国料理の専門店で必要な外国人調理師に対して出る就労ビザが「技能」です。
นั่นก็คือต้องเป็นร้านอาหารต่างชาติเฉพาะประเภท ถ้าเป็นเพียงร้านราเม็ง ร้านอาหารเพื่อครอบครัว หรือร้านเหล้าที่ให้บริการอาหารญี่ปุ่นจะไม่สามารถขอวีซ่าแรงงานมีทักษะได้ เพราะวีซ่า “แรงงานมีทักษะ” คือวีซ่าทำงานที่ออกให้กับผู้ประกอบอาหารชาวต่างชาติที่จำเป็นต้องมีในร้านอาหารต่างชาติเฉพาะประเภท

 

3 席数がある一定規模あること

3 ต้องมีจำนวนที่นั่งมากในระดับหนึ่ง

あまりにも小さい店舗では難しくなります。例えば座席が6つしかないというお店では難しいという意味です。ですが座席(椅子)で20~30席程度あれば基準をクリアできます。

ถ้าร้านเล็กเกินไปก็จะขอวีซ่าได้ยาก หมายความว่าการขอวีซ่าจะยากสำหรับร้านเล็ก เช่น มีเพียง 6 ที่นั่ง แต่ถ้าหากมีที่นั่ง (เก้าอี้) 20-30 ที่นั่งก็เพียงพอที่จะผ่านเกณฑ์แล้ว

技能ビザは学歴ではなく、職歴を基準として許可を出しますので、在職証明書の偽造が多く、入国管理局はかなり詳細な調査をしています。

สำหรับวีซ่าแรงงานมีทักษะจะเป็นการออกวีซ่าให้ตามประวัติการทำงานไม่ใช่ประวัติการศึกษา และเนื่องจากมีการปลอมแปลงใบรับรองการทำงานกันมาก สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจึงตรวจสอบเรื่องนี้ละเอียดมาก

無料相談

ให้คำปรึกษาฟรี

ถ้าคุณมีความกังวลเกี่ยวกับการยื่นคำร้องต่อสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองหรือยื่นขอวีซ่า ขอแนะนำให้คุณลองมาปรึกษากับผู้รับรองเอกสารที่รู้เรื่องการยื่นขอวีซ่าโดยละเอียดดูก่อน การขอรับคำปรึกษาแต่เนิ่นๆ เป็นหัวใจสำคัญของการขอวีซ่าให้ผ่าน

 

สำนักงานกฎหมาย Samurai ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการยื่นขอวีซ่า เราจะหาวิธีการที่เหมาะสมกับสถานการณ์ของลูกค้าแต่ละรายและให้คำแนะนำไปตลอดเส้นทางจนกว่าจะได้รับวีซ่า

 

เราให้คำปรึกษาฟรี ลองมาปรึกษาเราสักครั้ง *การขอรับคำปรึกษาต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น

電話で相談の申込みをする

ขอรับคำปรึกษาทางโทรศัพท์

Tokyo area: 03-3831-2505

Nagoya area: 052-446-5087

受付時間内にご予約を頂ければ、夜間・土日もご相談を承ります。
受付時間:平日 9時~20時 / 土日 9時~18時 ※祝日,国民の休日,12月30日~1月3日は除く。

ถ้าจองภายในเวลาให้บริการ สามารถมาปรึกษาได้ทั้งตอนกลางคืนและวันเสาร์อาทิตย์ เวลาให้บริการ : วันธรรมดา 9:00-20:00 น. / วันเสาร์และอาทิตย์ 9.00-18.00 น. *ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ วันหยุดราชการ วันที่ 30 ธันวาคมถึง 3 มกราคม

Form Đăng kí qua mạng Internet