HOME > Bảng giá

技能ビザ Tư cách lưu trú Kĩ Nghệ

技能ビザ
Tư cách lưu trú Kĩ Nghệ

技能ビザについて説明をしたいと思います。技能ビザの中でも特に多い外国人のコック、調理師のビザについて説明したいと思います。ベトナム人の調理師とか中国料理などの外国人調理師です。この場合の就労ビザは「技能ビザ」といいます。調理師として働くためのビザです。

Tiếp theo tôi sẽ giới thiệu về tư cách lưu trú Kĩ Nghệ. Trong VISA Kĩ Nghệ thì tôi sẽ chú trọng nêu về tư cách lưu trú của phần nhiều người nước ngoài là đầu bếp. Ví dụ như là những đầu bếp nước ngoài như đầu bếp người Việt Nam hay đầu bếp nhà hàng Trung Hoa. Trong trường hợp này, tư cách lưu trú đó được gọi là「技能ビザ」(GINOU VISA: tư cách lưu trú Kĩ Nghệ), là tư cách lưu trú để làm việc như đầu bếp tại Nhật Bản.

 

技能ビザはこの名の通り「熟練した技能がある」ことが条件となります。

Tư cách lưu trú Kĩ Nghệ đúng như tên gọi của nó yêu cầu phải có "kĩ năng thành thục chuyên nghiệp".

 

ポイントは3つあります。 Có 3 điểm đáng lưu ý sau:

 

①外国人本人に10年以上の実務経験があること
調理師としての実務経験を証明できる在職証明書などで証明します。実務経験については本当なのかどうか、その店は実在しているのかを調査されますので虚偽申請は絶対に避けてください。

① Người lao động nước ngoài có kinh nghiệm thực tế trên 10 năm
Cần phải chứng minh có kinh nghiệm thực tế làm việc với tư cách là đầu bếp, bếp trưởng bằng giấy chứng minh nghề nghiệp. Để xác minh xem kinh nghiệm thực tế có thật hay không, hoặc thực tế có đang làm việc tại cửa hàng đó hay không, cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ gọi điện để điều tra, do đó nên tránh việc đăng kí giả mạo.

 

②お店のメニューでコースメニューがあり、単品料理もあること
外国料理専門店であることです。単なるラーメン店やファミレス・日本料理の居酒屋などは技能ビザは取れません。外国料理の専門店で必要な外国人調理師に対して出る就労ビザが「技能」です。

②Trong thực đơn của nhà hàng vừa có các set menu cũng như có món ăn đơn
Điều kiện này là đối với các cửa hàng chuyên môn ẩm thực nước ngoài. Nếu chỉ đơn thuần là quán mì ramen hay quán ăn gia đình, quán rượu nhậu đồ Nhật thì sẽ không được cấp VISA Kĩ Nghệ. Đây là tư cách lưu trú dành cho những đầu bếp chuyên gia nước ngoài ở những nhà hàng ẩm thực nước ngoài chuyên môn để làm việc tại Nhật Bản.

 

③座席数がある一定規模あること
あまりにも小さい店舗では難しくなります。例えば座席が6つしかないというお店では難しいという意味です。ですが座席(椅子)で20~30席程度あれば基準をクリアできます。

③ Có quy mô nhất định về số ghế ngồi
Nếu là một cửa hàng nhỏ thì sẽ trở nên khó khăn hơn. Ví dụ một nhà hàng chỉ có 6 ghế ngồi thì khó mà được cấp tư cách lưu trú. Nhưng nếu số ghế ngồi khoảng từ 20-30 ghế thì được coi là đạt tiêu chuẩn.

 

技能ビザは学歴ではなく、職歴を基準として許可を出しますので、在職証明書の偽造が多く、入国管理局はかなり詳細な調査をしています。

Tư cách lưu trú Kĩ Nghệ không cần có lý lịch học vấn mà chỉ cần dựa vào lịch sử làm việc để cấp tư cách lưu trú. Vì việc làm giả giấy chứng nhận việc làm xảy ra nhiều nên cục quản lý nhập cảnh tiến hành điều tra khá nghiêm ngặt

Tư vấn miễn phí

Pháp nhân hành chính sự nghiệp SAMURAI tiếp nhận các tư vấn về thủ tục đăng kí VISA. Chúng tôi sẽ tìm đối sách phù hợp với hoàn cảnh của từng khách hàng, hỗ trợ đề xuất lộ trình đăng kí phù hợp nhất.

Chúng tôi đang triển khai chương trình tư vấn miễn phí do đó xin hãy yên tâm liên lệ với chúng tôi để được tư vấn.
※Tư vấn trực tiếp sẽ được thực hiện bằng chế độ đặt trước.

Số điện thoại chuyên dụng dành cho khách hàng mới

Khu vực Tokyo : 03-3831-2505

Khu vực Nagoya : 052-446-5087

Nếu hẹn trước trong thời gian quầy tiếp tân làm việc thì có
thể đến tư vấn cả buổi tối, thứ bảy chủ nhật.
Thời gian tiếp nhận: ngày thường 9:00-20:00/ thứ bảy chủ nhật 9:00-18:00
※Trừ ngày lễ, ngày nghỉ quốc dân, từ 30/12-3/1